Khắc phục nhược điểm ngôi nhà bằng màu sắc

Đôi khi bạn sẽ phải đắn đo, phòng khách nhỏ quá, trần cao quá hay thiếu sáng thì sẽ phải làm sao? Màu sắc, chính là câu trả lời. Màu sắc có thể giúp phòng khách nhà bạn rộng hơn, mát mẻ hơn hay khắc phục được nhược điểm từng căn phòng.

Không có bất cứ một màu cố định nào, dành riêng cho không gian phòng khách. Khi chọn màu sắc cho căn phòng này, bạn hãy bắt đầu bằng việc xác định kích thước và hình dạng của phòng khách. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn cách chọn màu sắc cho phòng khách đem lại sự thoải mái nhất.

Phòng nhỏ và hẹp

Mục đích của bạn là muốn phòng khách trông rộng hơn vậy hãy sử dụng những tone màu mát mẻ như màu xám, trắng, xanh da trời, xanh lá cây.

Phòng rộng

Phòng khách nhà bạn quá rộng khiến bạn có cảm giác lạnh lẽo và bạn mong muốn nó ấm cúng và thân thiện hơn. Vậy bạn hãy sơn tường phòng khách bằng những màu nóng như màu vàng, màu đỏ. Còn nếu bạn muốn tạo không gian trò chuyện cho phòng khách thì chỉ một bức tường sơn màu nóng và 3 bức tường còn lại bạn sử dụng màu trung tính. Như vậy sẽ giúp căn phòng có độ sâu hơn.

Phòng có trần thấp

Dùng những màu trung tính sáng để tạo cảm giác không gian cao hơn. Bản thân trần nhà bạn nên sơn trắng hoặc màu xám nhạt.

Trần cao

Nếu trần quá cao thì bạn nên sử dụng những màu tối hoặc hoặc màu đen để tạo cảm giác căn phòng thấp và ấm cúng hơn. Về trần nhà bạn cũng sơn những tone màu tối nhưng nhẹ hơn.

Phòng nhiều ánh sáng

Phòng khách nhà bạn có nhiều cửa sổ, chính vì vậy căn phòng có rất nhiều nguồn ánh sáng tự nhiên khiến bạn bị lóa mắt, vậy hãy sử dụng những màu tối để tạo cảm giác căn phòng có độ sâu hơn và không quá sáng.

Phòng tối

Căn phòng nhà bạn không có nhiều ánh sáng vậy thì những màu sáng, kết hợp cùng nguồn sáng từ đèn sẽ phát huy tác dụng giúp căn phòng của bạn sáng hơn.

Hãy chú ý tới màu sắc của những phòng kế bên phòng khách nữa, bạn sẽ chọn được màu thích hợp nhất cho phòng khách.

Nội thất thấp và trần màu sáng.

Những khu vực chật hẹp thường có trần thấp. Do đó, sử dụng đồ nội thất thấp và sơn trần màu trắng là giải pháp tốt giải quyết vấn đề này.

Sử dụng đồ nội thất có màu sắc mát mẻ.

Gam màu mát mẻ được cho là  tốt nhất để sử dụng trong các phòng nhỏ vì nó đánh lừa thị giác khiến ta có cảm giác là phòng thoáng, rộng hơn so với thực tế.

Sử dụng một màu duy nhất trên sàn.

Sàn nhà được trang trí bằng chất liệu và màu sắc đồng nhất sẽ làm cho phòng nhỏ dường như có diện tích lớn hơn

Theo Baomoi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *