Hotline : 0999999999
Email : google@gmail.com
3/ Mẫu cầu thang vuông đẹp
25
Th10

Những mẫu cầu thang vuông đẹp được nhiều người lựa chọn

Mẫu cầu thang vuông đẹp là nguồn cảm hứng mãnh liệt cho các nhà thiết kế. Tuy có đường nét khá đơn giản nhưng chúng lại phối hợp rất ăn ý với không gian của ngôi nhà. Vậy có những mẫu cầu thang nào được nhiều người ưu thích? Chúng ta cùng tìm hiểu nha!

1/ Mẫu cầu thang gỗ vuông

1/ Mẫu cầu thang gỗ vuông

Gỗ là chất liệu được sử dụng làm cầu thang từ rất lâu đời. Cho đến nay tuy đã có nhiều loại vật liệu có thể thay thế. Nhưng những chiếc cầu thang gỗ vẫn luôn chiếm được lòng tin của nhiều người.

1/ Mẫu cầu thang gỗ vuông

Kết hợp với sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Những chiếc cầu thang gỗ vuông hiện nay được tối giản đi rất nhiều. Có khi chỉ là những bậc thang gỗ được liên kết với cáp cầu thang. Nó cũng có thể trở thành một chiếc cầu thang kiên cố.

1/ Mẫu cầu thang gỗ vuông

Với ưu điểm về màu sắc mộc mạc của chất liệu gỗ. Bạn có thể dễ dàng kế hợp được với mọi không gian của ngôi nhà. Dù là hiện đại hay cổ kính, những chiếc cầu thang gỗ vuông đều không làm cho bất cứ ai thất vọng.

2/ Mẫu cầu thang vuông đẹp bằng kính

2/ Mẫu cầu thang vuông đẹp bằng kính

Ngày nay, kính là loại vật liệu được con người đưa vào xây dựng khá phổ biến. Những chiếc cầu thang kính cũng không ngoại lệ. Với đặc tính trong suốt dễ dàng cắt gọt và lắp đặt. Chúng khiến hình ảnh ngôi nhà trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

2/ Mẫu cầu thang vuông đẹp bằng kính

Bạn đừng lo lắng vì sợ chất lượng của kính. Chúng được thiết kế có khả năng chịu lực rất tốt. Tuy không đỡ được đạn như kính ô tô, nhưng rất khó để có thể phá vỡ đó!

Những chiếc cầu thang kính có độ an toàn hơn so với các loại khác. Bởi lan can cầu thang thường được ốp bằng mặt kính dày. Chúng rất ít có khe hở, khi những đứa trẻ chơi đùa trên đó bạn sẽ không phải lo lắng chúng sẽ bị lọt qua thanh chắn.

3/ Mẫu cầu thang thép

3/ Mẫu cầu thang thép

Thép không chỉ là vật liệu bạn sử dụng để làm móng. Nhờ sự sáng tạo không ngừng đã giúp chúng trở nên gần gũi với ngôi nhà hơn. Thay vì những thanh thép thô cứng, bây giờ chúng đã biến thành những chiếc cầu thang đầy cuốn hút.

3/ Mẫu cầu thang thép

Để có thể phù hợp hơn với ngôi nhà, họ còn kết hợp chúng với nhiều loại khác để tạo nên những đường nét. Một hình ảnh chiếc cầu thang hiện đại, chắc chắn sẽ khiến những bước chân của bạn cảm thấy an toàn hơn.

Mẫu cầu thang vuông đẹp rất phù hợp với những thiết kế cầu thang nhà lệch. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc việc thiết kế những chiếc cầu thang cho phù hợp với những tuổi tác của gia chủ. Không những giúp không gian trở nên đẹp và còn mang lại nhiều may mắn.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng
23
Th10

Cách đóng cầu thang lượn

Với diện tích sàn không bị mất nhiều. Cùng kiểu dáng đẹp – ưa nhìn nên cầu thang xoắn đang rất được ưu chuộng dù nhà to hay nhỏ. Để bạn có thể hình dung ra được những công đoạn thi công. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các đóng cầu thang lượn đơn giản. Với các loại cầu thang lượn phức tạp cũng vẫn trải qua các bước như vậy nhưng với vật liệu khác mà thôi.

Cách làm cầu thang xoắn ốc

1/ Các dạng cầu thang lượn xoắn.

Nói đến loại cầu thang lượn thì có lẽ chúng ta không thể kể ra hết được có bao nhiêu loại. Tuy nhiên, thường sẽ gồm các loại như:

 • Cầu thang xoắn trôn ốc.
 • Dạng cầu thang lượn sóng chữ S.
 • Cầu thang bán nguyệt.

Trong nhiều năm gần đây. Để tiết kiệm được diện tích thì cầu thang xoắn tròn hay còn gọi là xoắn trôn ốc thường được sử dụng. Nó cũng được thiết kế và thi công với mọi vật liệu thường có như: Bê tông, gỗ, kính, kim loại… Rất đa dạng. Nhưng đa phần đều có đặc điểm chung về cách chia bậc cầu thang, các thông số về độ xoắn, chiều cao, số bậc…

cách đóng cầu thang lượn

2/ Cách tính toán cầu thang xoắn ốc.

Trong việc tính toán về số liệu để đưa ra cách đóng cầu thang lượn xoắn ốc. Người ta cần phải có được số liệu của các thông số sau:

 • Chiều cao tổng thể của cầu thang.
 • Số bậc cầu thang.
 • Đường kính trong – ngoài của cầu thang xoắn.
 • Khoảng cách vuông góc của các bậc cầu thang.
 • Góc xoay của cầu thang…
 • Các biện pháp làm tay vịn như gỗ, sắt, cáp cầu thang inox…

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Để đưa ra được tính toán về độ dài, bề rộng tâm bậc và góc của bậc… cùng với làm sao chia cầu thang xoắn cho hợp lý. Bạn tìm hiểu tại: Cách tính cầu thang xoắn ốc chi tiết.

3/ Cách đóng cầu thang lượn

Để tìm hiểu cách đóng cầu thang lượn đơn giản. Quý khách vui lòng xem qua video sau. Như vậy quý khách sẽ biết được về những quy trình đơn giản nhất trong thi công.

Nguồn: Youtube.com

Đây là một cách đóng cầu thang lượn đơn giản và nhanh nhất từ bậc gỗ, trụ chịu lực bằng kim loại, tay vịn đơn giản.

Ngoài cách làm cầu thang xoắn bằng gỗ đơn giản như ở trên. Với nhà diện tích rộng có thể ghép cốt pha rồi đổ bậc bê tông xoắn theo mẫu thiết kế được lên từ đầu. Tuy nhiên kiểu thi công đó rất phức tạp và không thể dùng từ ngữ để nói hết được.

Mặt khác xem trên clip cũng khó có thể thực hiện theo được. Vậy nên chúng ta cũng không nên tìm hiểu sâu. Mà hãy thuê đơn vị thi công đóng và làm giúp mình.

Quý khách chỉ cần chú ý đến tính số bậc cầu thang sao cho hợp phong thủy với mình là được.

Một số mẫu cầu thang lượn đẹp mắt cho bạn tham khảo.

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một số mẫu cầu thang lượn đẹp mắt ở cả công trình có diện tích lớn và nhỏ. Biết đâu quý khách sẽ lựa chọn cho mình được một mẫu hợp với nhà mình. Bởi những mẫu chúng tôi đưa lên rất dễ để kết hợp với mọi loại công trình.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Cầu thang xoắn bê tông ốp mặt gỗ

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Dạng cầu thang bán nguyệt khung sắt bậc bê tông

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Đơn giản chỉ toàn sắt mà thôi

cách đóng cầu thang lượn

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng
20
Th10

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Xét về mọi mặt, cả kiến trúc và phong thủy, thì việc thiết kế cầu thang nhà lệch tầng là khá quan trọng. Bởi không chỉ là một thiết kế độc đáo, thú vị. Mà những thiết kế này còn mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Cùng xem một số lưu ý cần thiết nhé.

Nhà lệch tầng là thế nào?

Có thể hiểu đơn giản, nhà lệch tầng là mặt của sàn nhà giữa các tầng sẽ không thẳng, không vuông góc với nhau. Mà sẽ được thiết kế lệch nhau “có chủ đích” nhằm tạo một không gian thông thoáng, có cảm giác rộng rãi.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Nhà ống lệch tầng thường cho cảm giác phá cách, hiện đại và tầm nhìn đẹp hơn, đa dạng hơn với nhiều góc cạnh dù có đứng ở bất kì vị trí nào ở cầu thang.

Vai trò trong thiết kế cầu thang nhà lệch tầng:

Cầu thang là một yếu tố quan trọng, được xem như là xương sống của ngôi nhà khi mà kết nối các tầng với nhau. Tạo lối lên tầng cũng như là tô điểm thêm nét cho căn nhà. Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng thường mang đến cho người dùng cảm giác phá cách, hiện đại, đa dạng. Dù là đứng ở bất cứ vị trí nào trên cầu thang.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Tùy vào diện tích của căn nhà, sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau

Như đã nói ở trên, không chỉ đáp ứng được yêu cầu về mặt kiến trúc. Mà còn phải đáp ứng về yếu tố phong thủy. Làm sao cho độ thông thoáng và hấp thu ánh sáng tốt. Sau mỗi bước chân vào nhà, đều có cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Bố trí và thiết kế cầu thang nhà lệch tầng thế nào cho hợp lý?

Nhất là những căn nhà mặt phố, có kiến trúc đẹp. Nên bố trí cầu thang gần khu vực giữa nhà là thuận lợi. Cũng như tiết kiệm không gian. Hay tận dụng khoảng dưới gầm cầu thang để làm một hệ thống toilet. Hay biến nó thành một không gian vui chơi cho các bé.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Bạn có bị ấn tượng bởi không gian căn phòng này không

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Trong nhà bạn cũng có thể sử dụng mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của ngôi nhà. Vế thang đầu tiên xoay vuông góc với chiều dài. Hoặc sử dụng các vách ngăn nhẹ làm điểm nhấn, để tránh chân thang hướng trực tiếp ra cửa chính.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Hoặc cũng có thể áp dụng mẫu cầu thang 3 vế độc đáo, điều này sẽ khiến không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mẫu cầu thang xoắn ốc, hoặc cầu thang tròn. Nhưng hãy tính toán bậc cầu thang một cách kỹ lưỡng nhé.

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang nhà lệch tầng:

 • Tính an toàn luôn đặt lên hàng đầu
 • Lựa chọn kiểu cầu thang phù hợp với diện tích tổng thể của căn nhà
 • Lựa chọn chất liệu cầu thang phù hợp với phong cách của căn nhà. Cũng như là cá tính của gia chủ
 • Vị trí đặt cầu thang trong nhà
 • Tính toán số bậc thang theo phong thủy

Một số mẫu thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp theo phong cách 2018

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Dù là cầu thang trắng, không hề mang tính đơn điệu. Mà còn tạo cảm giác sang hơn cho tổng thể căn nhà.

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, ắt hẳn chúng sẽ rất thích leo trèo lên bậc cầu thang và trượt xuống đó

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

mẫu cầu thang xoắn ốc, bắt mắt ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Đơn giản tạo ra một không gian nhẹ nhàng, tinh tế

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Thiết kế thêm một bể cá thủy sinh trong phòng nữa là tuyệt vời đấy chứ nhỉ?

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Lần này không còn là tạo một vườn tiểu cảnh ở gầm cầu thang nữa, mà là thiết kế những tủ đựng đồ. Tiết kiệm được kha khá diện tích đó

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Hay là để đồ theo cách này vậy nhỉ?

Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng

Một vườn cây ngay dưới gầm cầu thang có đủ gây ấn tượng với bạn không?

 

16
Th10

Thời gian bảo dưỡng bê tông sàn lúc nào thì tốt nhất

Ngày nay, bê tông là vật liệu phổ biến nhất cấu thành nên các công trình kiến cố. Cấu trúc sàn nhà cũng vậy, nhờ nó mà con người có thể đảm bảo sử dụng. Nhưng nếu muốn sử dụng lâu dài thì cần phải trải qua những quá trình và thời gian bảo dưỡng khắt khe. Vậy thời gian bảo dưỡng bê tông sàn như thế nào là tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bê tông sàn là gì?

Bê tông sàn là một vật liệu xây dựng được cấu tạo từ xi măng, cát, đá… Khi khô chúng tạo thành một khối liên kết cứng cáp. Nhờ vào tính bền vững của sự kết hợp các vật liệu. Giúp tạo nên một mặt phẳng chống đỡ những vật ở bên trên bề mặt công trình.

Thông thường để chắc chắn, người ta sử dụng thêm các loại khung thép, sắt bên trong. Nhằm tăng khả năng chịu lực lớn cho công trình. Ứng dụng này thường được sử dụng cho các ngôi nhà có nhiều tầm, các ngôi nhà có lối kiến trúc phức tạp.

Một số loại bê tông sàn phổ biến hiện nay như: Bê tông tươi, bê tông nhựa, bê tông Asphalt… Tùy vào, vị trí sàn mà người ta sử dụng những loại bê tông khác nhau để phù hợp với cấu trúc thiết kế hơn.

Quy định thời gian bảo dưỡng bê tông sàn

Để có được những sàn bê tông chất lượng. Có độ bền cơ học và tính chất vật lý tốt tạo điểm tựa cho các kết cầu thang xoắn, cầu thang L… Chúng bắt buộc phải qua thời gian bảo dưỡng bê tông sàn sau:

Thời gian bảo dưỡng ban đầu

Thời gian bảo dưỡng bê tông sàn

Đây quá trình bảo dưỡng khi bê tông mới được làm xong. Tất nhiên là bạn phải để sau 2 – 3h nhé! Khi đó các liên kết bê tông sẽ kết dính và bám chặt vào nhau. Đồng thời quá trình khô cứng cũng được sinh ra.

Trong thời gian này, bạn nên giữ ẩm cho sàn bê tông một cách cần cù. Bởi khi mới cố định xong, bê tông rất dễ bị bay hơi. Từ đó làm cho khả năng liên kết kém bền. Bạn cần sử dụng một lớp phủ mỏng ngăn sự thoát hơi nước đó. Nên sử dụng các loại ni lông mỏng nhẹ và sạch để phủ lên lớp bề mặt nhằm giữ hơi nước khỏi bốc hơi.

Thời gian bảo dưỡng bê tông sàn

Và thường xuyên sử dụng nước sạch phun lên bề mặt cung cấp nước cho kết cấu ni lông ổ định. Ngày đầu tiên có thể làm từ 1 lần – 2 lần. Các ngày sau sẽ tăng cường độ và lượng nước lên nhiều hơn.

Các thời điểm tiếp theo

Các thời điểm tiếp theo

Thời gian bảo dưỡng bê tông sàn các thời điểm tiếp theo phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý khu vực đó. Sự ảnh hưởng của môi trường có thể chia ra thành 3 vùng như sau:

Vùng khí hậu bảo dưỡng độ ẩm bê tông Ví trí Thời gian (Tháng)
Vùng A Miền Bắc 1 – 2
Vùng B Miền Trung 1.5 – 2.5
Vung C Miền Nam 3 – 3.5

Đặc điểm thời tiết 3 miền rất khác nhau. Tùy vào thời gian và khu vực mà mật độ bảo dưỡng sẽ khác nhau. Với những khu vực ẩm có nhiều hơi nước. Mật độ lần tưới sẽ ít và lượng nước tưới cũng giảm. Còn với những nơi khô nóng, khả năng bốc hơi của nước cao. Thì phải làm việc này với cường độ cao hơn.

Tiêu chuẩn bảo dưỡng bê tông

Tiêu chuẩn việt Nam

Từ rất lâu Nhà nước ta đã ban hành những tiêu chuẩn về bảo dưỡng bê tông. Đó là TCVN 5592:1991 qua thời gian cũng biến đổi của cách làm bê tông. Tiêu chuẩn này đã có nhiều thay đổi để phù hợp hơn. Ngày nay người ta sử dụng TCXDVN 391:2007 để thay thế cho TCVN 5592:1991.

Nội dung của tiêu chuẩn này bạn có thể download Tại Đây.

Với thời gian bảo dưỡng bê tông sàn trên. Chắc hẳn bạn đã biết khi nào cần bảo dưỡng và cách thức bảo dưỡng như thế nào rồi phải không. Hãy tuân thủ những tiêu chuẩn trên để có được được những kết cấu bê tông bền chắc nhé.

Cách làm cầu thang xoắn ốc
13
Th10

Cách làm cầu thang xoắn ốc

Trong kiến trúc nhà ở, cầu thang chiếm một kết cấu khá quan trọng. Vừa thể hiện được sự di chuyển hàng ngày của người sử dụng. Lại vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ của tổng thể căn nhà. Với những căn nhà có diện tích hơi nhỏ hẹp một chút. Thì lựa chọn mẫu cầu thang xoắn ốc là giải pháp hiệu quả. Vậy trong cách làm cầu thang xoắn ốc cần lưu ý gì không? Hãy cùng adkientruc xem nhé.

Xem tiếp →

10
Th10

Bậc cầu thang tính từ đâu theo đúng với phong thủy

Bậc cầu thang tính từ đâu? Đây là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Vì cầu thang không chỉ đơn giản giúp bạn đi lại. Số bậc của cầu thang cũng đem lại cho gia chủ nhiều vận may. Nếu cứ làm tùy ý mà không xem xét rõ ràng bạn sẽ khiến nhiều người trong gia đình gặp tai họa.

Bậc cầu thang tính từ đâu theo sinh lão bệnh tử

Bậc cầu thang tính từ đâu

Theo phong thủy, cầu thang là sợi dây nối sinh khí giữa các tầng. Nó dẫn nguồn năng lượng thông suốt cho toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, nếu đặt cầu thang sai cách sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều rắc rối về tiền tài và gia thế.

Những bậc cầu thang cũng vậy, nó không chỉ giúp cho gia chủ có thể dễ dàng di chuyển. Mà hơn thế nó giống như quy luật của vòng đời sinh, lão, bệnh, tử.

các bậc cầu thang

Cách tính bậc cầu thang dựa vào số bước chân lên xuống. Từ điểm bạn đặt chân đầu tiên đến khi bạn bước vào phòng trên. Những bậc nghỉ của cầu thang cũng được coi là một bậc.

Lựa chọn tốt nhất cho số bậc cầu thang của tất cả các căn nhà nên rơi vào bậc sinh. Vì đây là bậc khởi nguồn của tất cả. Tuyệt đối không được rơi vào bậc tử, bạn hiểu lý do rồi đó.

Công thức để tính số bậc được quy định áp dụng như sau: 4n +1. N là số lần chu kì lặp lại. Bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức cho những chiếc cầu thang trong nhà. Đảm bảo vận tài lộc của bạn sẽ được như ưng ý. Đây là những yếu tố quan trọng khi xây nhà theo phong thủy. Còn với những chiếc cầu thang xoắn thì sao? Chúng có được áp dụng như vậy không!

Cách chia bậc cầu thang xoắn

cầu thang xoắn

Trong lối thiết kế hiện đại, cầu thang xoắn trở thành lựa chọn ưu thích của nhiều gia chủ. Bởi sự tinh tế, mềm mại trong từng đường nét của những chiếc cầu thang xương cá. Với những chỉ số chia bậc sau đây bạn có thể áp dụng với mọi ngôi nhà mà bạn muốn.

 • Chiều cao: thường 250 cm – 270 cm có thể chênh lệch do mỗi nhà có chiều cao khác nhau
 • Đường kính ngoài: 200 cm – 210 cm
 • Đường kính trong: 10 cm – 12 cm
 • Số bậc luôn phải là số lẻ: 11, 13, 15…
 • Góc quay: 450 độ
 • Độ dày bậc: 5 cm – 7 cm
 • Độ rộng bậc 50 cm – 70 cm
 • Chiều rộng các bậc: 90 – 95 cm
 • Độ dốc tính theo công thức 2h + b = 60. Trong đó h, b lần lượt là chiều cao và chiều rộng bậc.

Trên các chỉ số cơ bản để bạn có được một chiếc cầu thang xoắn đẹp và hợp mệnh. Các chỉ số chiều cao và độ rộng có thể thay đổi. Nhưng số bậc bạn phải áp dụng theo công thức 4n +1 để tính nhé! Đừng có thêm hay bớt số bậc như vậy rất có hại cho gia chủ đó!

Bài viết trên đã làm bạn nhẹ đầu với câu hỏi bậc cầu thang tính từ đâu chưa. Trong quá trình tính toán và xây dựng cầu thang. Bạn nên xem xét thật kĩ lưỡng vấn đề nhé! Ông cha ta từng nói “Có thờ có kiêng có thiêng có lành” mà.

08
Th10

Những điều cần biết về tay vịn cầu thang bằng nhựa

Ngày trước, cầu thang có những thiết kế đơn điệu và hơi cứng nhắc. Sự cải tiến của lĩnh vực thiết kế đã đem nhiều nguyên liệu hơn cho những chiếc cầu thang. Tay vịn cầu thang bằng nhựa là một trong số đó! Vậy nó có những ưu điểm nhược điểm gì khiến nhiều nhà thiết kế sử dụng nó nhiều như vậy? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây!

Tay vịn cầu thang bằng nhựa là gì?

tay vịn cầu thang bằng nhựa

Tay vịn cầu thang bằng nhựa là một bộ phận làm bằng nhựa của bộ khung cầu thang. Thường được nằm ở vị trí cao nhất giúp cho con người có thể cầm nắm dễ dàng. Tạo độ vững chắc khi di chuyển trên cầu thang.

Có rất nhiều loại tay vịn tùy vào chất liệu phù hợp với ngôi nhà nhưng phổ biến nhất: Nhựa PU, nhựa PVC… Không chỉ tạo sự kiên cố chắc chắn. Những chiếc tay vịn này còn tạo nên những đường nét điểm nhấn thẩm mỹ cho cầu thang. Những đường uốn lượn uyển chuyển làm giảm đi sự thô cứng của cầu thang.

Phân loại tay vịn cầu thang nhựa

Được làm chủ yếu bằng những hợp chất nhựa PVC có độ dẻo, bền bỉ với thời gian. Khiến nó có thể kết hợp được với nhiều loại cầu thang khác nhau. Sự pha trộn hài hòa về màu sắc tạo sự gắn kết hoàn hảo.

Tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ

Cầu thang gỗ là một lựa chọn của sự tiết kiệm chất liệu. Bạn biết đấy chất liệu gỗ lúc nào cũng khá đắt đỏ. Thay vì bỏ ra chi phí gấp 3 lần, những chiếc tay vịn vẫn đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Cứng cáp hơn, dẻo dai hơn, mà sắc đa dạng hơn. Những tay vịn cầu thang bằng nhựa này phù hợp với không gian của mọi ngôi nhà.

Cầu thang inox tay vịn nhựa

tay vịn cầu thang bằng nhựa

Sự kết hợp hài hòa của chất liệu inox và nhựa tạo ra sự bền bỉ về thời gian. Inox có màu sáng bóng, kết hợp với tay vịn nhựa có màu tối tương phản. Điểm nhìn đầu tiên cho lan can cầu thang loại này chính là độ sáng. Phủ một lớp phủ sơn PU bóng bảy. Đây là mẫu cầu thang phù hợp với những ngôi nhà hiện đại. Màu sắc ưu sáng.

Tay vịn nhựa cho cầu thang kính

cầu thang kính

Kính là chất liệu hiện đại, được đưa vào sử dụng cho cầu thang không lâu. Độ trong trẻo của chất liệu liệu này luôn làm con người ta thấy thoải mái. Nhưng cũng vì thế mà có sự nghi ngờ về độ chắc chắn. Sự kết hợp cầu thang kính với những tay vịn nhựa không chỉ là điểm nhấn mà còn tạo sự chắc chắn. Mẫu cầu thang kính này thường được sử dụng cho công sở, các tòa mang hiện đại.

Ưu nhược điểm của loại tay vịn nhựa

Ưu điểm

Màu sắc

nhiều màu sắc

Chúng ta đều biết nhựa là vật liệu được con người tạo ra do sự kết hợp nhiều hợp chất. Chúng có độ bền bỉ và rất khó phân hủy theo thời gian. Ngoài ra, con người có thể tạo nên được nhiều loại màu sắc nhờ vào các chất tạo màu. Khác với chất liệu gỗ, inox chỉ có một vài màu đơn điệu. Tay vịn cầu thang bằng nhựa có nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn.

Chính vì thế, chúng có thể phù hợp với bất cứ mọi chiếc cầu thang nào. Ngay cả khi bạn sử dụng thêm lưới cầu thang cũng không làm giảm đi độ thẩm mỹ. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những màu sắc hợp mệnh, hay chỉ đơn giản là sở thích của những cô, cậu bé trong nhà. Đó là điểm lợi thế của chất liệu nhựa.

Giá thành

giá thành rẻ

Trên thị trường, những chất liệu như gỗ, inox, sắt.. luôn có giá thành rất cao. Và phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường. Việc sử dụng tay vịn cầu thang bằng nhựa giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí. Thay vì phải bỏ ra hàng triệu đồng thì giờ đây bạn có thể tiết kiệm gấp 3 lần rồi. Khoản chi phí đó có thể được thay thế vào những bộ phận khác của cầu thang.

Cách uốn tay vịn cầu thang bằng nhựa

Nhựa là chất liệu có độ dẻo khá cao ngay cả nghi ở nhiệt độ bình thường. Với những chiếc cầu thang xoắn, gấp khúc… Có nhiều điểm uốn lượn. Nhờ vào đặc tính ưu việt của nhựa mà cách uốn tay vịn cầu thang trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không giống như gỗ, nếu bạn thi công quá mạnh tay, độ cứng của kết cấu gỗ sẽ rất dễ bị phá hủy.

Thay vì phải cắt và ghép lại công phù. Với chất liệu nhựa, mọi vấn đề giờ đây chỉ còn là việc uốn nắn.

Nhược điểm

tay vịn cầu thang bằng nhựa

Chất liệu nào cũng có những ưu nhược điểm của riêng nó. Tay vịn nhựa cũng vậy! Bạn cũng biết, nhựa rất dễ biến đổi khi ở nhiệt độ cao. Trong thành phần của nhựa PVC làm nên tay vin, có chứa thành phần của clo. Khi có nhiệt độ cao tác động, chúng sẽ sinh ra khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy rằng chất liệu nhựa rất bền. Nhưng những sắc tố màu trong nó lại không được như vậy. Chúng rất dễ bị biến đổi theo thời gian. Bạn sẽ dễ hiểu lý do những tay vịn của lan can sẽ không còn màu sắc đậm như trước.

Với những ưu và nhược điểm trên, việc sử dụng tay vịn cầu thang bằng nhựa trở nên phổ biến và thông dụng hiện nay. GIá thành rẻ, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều công trình chuyên dụng. Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn chất liệu cho cầu thang thì đây chính là chất loại tay vịn lý tưởng đó.

cách làm cầu thang xương cá
05
Th10

Cách làm cầu thang xương cá

Những chiếc cầu thang giờ đây không chỉ là một công cụ giúp bạn di chuyển lên các tầng . Mà nó đã góp phần trở thành một điểm nhấn trong ngôi nhà. Chính vì thế, mà những chiếc cầu thang xương cá đang trở thành sự lựa chọn ưu thích. Vậy cách làm cầu thang xương như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu  qua bài viết này nhé!

Cầu thang xương cá là gì?

cầu thang xương cá

Cầu thang xương cá là loại cầu thang được thiết kế theo hình dáng của những đốt xương cá. Tuy nhiên, các bậc của cầu thang sẽ được phù hợp với kết cấu của ngôi nhà. Chất liệu làm nên những chiếc cầu thang này thường được dùng bằng gỗ, bê tông, kính chịu lực… Nhờ vào vẻ đẹp trang nhã mà những chiếc cầu thang phù hợp với những ngôi nhà có lối kiến trúc hiện đại. Tạo độ mở của không gian giúp những bước di chuyển trở nên thanh thoát nhẹ nhàng hơn.

Cấu tạo cầu thang xương cá

 

cầu thang

Khác với những cầu thang bê tông thông thường, cầu thang xương cá có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều.

Sống lưng chịu lực

Là phần quan trọng nhất của chiếc cầu thang. Giống như cột sống của con người giúp nâng đỡ và cố định bộ khung. Chính vì vậy, chúng được làm từ loại thép hộp chịu lực. Bên ngoài có lớp sơn chống gỉ giúp bảo vệ kết cấu thép được bền lâu với môi trường.

Bậc thang bộ

Được thiết kế thành những bậc cầu thang có độ dày mỏng khác nhau. Đây là nơi mà chúng ta di chuyển nhiều nhất trên cầu thang. Chính vì thế, chúng thường được làm bởi những vật liệu nhẹ bền và có thể dễ dàng lắp đặt. Nhưng vẫn phải đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình di chuyển.

Bản mạ thép

Là bộ phận giúp cho sống lưng và các bậc cầu thang có thể ăn khớp kết nối với nhau. Một phần bắn vào bậc thang, phần còn lại bắn vào tường tạo độ cộng hưởng liên kết. Các con vít nở lúc này bắt đầu sẽ làm nhiệm vụ của mình.

Lan can

Lan can được làm từ những chất liệu nhẹ, bám liền với bậc thang tạo vách ngăn giúp bảo vệ cầu thang. Tùy từng thiết kế, có khi họ không cần dùng loại lan can này. Thay vào đó họ sử dụng lưới an toàn cầu thang vừa tạo sự an toàn vừa giúp tăng khả năng chịu đựng của cầu thang.

Cách làm cầu thang xương cá

thi công cầu thang

 

Để được một chiếc cầu thang xương cá đẹp bạn chỉ cần thực hiện các phương pháp sau đây.

Bước 1: Chọn vật liệu làm cầu thang.

 • Những chất liệu tốt sẽ tạo cho cầu thang có độ chắc chắn cao hơn. Đừng ham những chất liệu rẻ tiền, chất lượng thấp. Khi đó, khả năng chịu lực kém từ chúng sẽ trở thành một hiểm họa tiềm tàng đó.

Bước 2: Vệ sinh vị trí lắp cầu thang

 • Một mặt bằng sạch sẽ sẽ giúp cho độ làm dính của các bậc cầu thang với tường sẽ tốt hơn.

Bước 3 : Thực hiện lắp khung sương

 • Đây là thao tác quan trọng nhất trong toàn bộ công đoạn làm cầu thang. Đầu tiên bạn đánh dấu vị trí đặt 2 các đầu của khung. Sau đó, cố định chúng bằng những vít nở.

Bước 4: Lắp đặt bậc cầu thang

 • Thao tác này cần phải rất tỉ mỉ và thận trọng. Trước tiên, bạn bắn dính bản lề vào các bậc thang rời. Tiếp đó, bạn chia khoảng các bậc thang đều nhau trên sống lưng. Cuối cùng công đoạn bắt vít kết nối chúng lại với nhau. Sau khi xong, bạn nên kiểm tra lại cho thật chắc chắn nhé.

Bước 5: Sơn lại lớp han gỉ

 • Trong quá trình lắp đặt, rất có thể bạn sẽ vô tình làm hỏng mất lớp chống gỉ. Việc sơn lại này sẽ giúp bạn cải thiện được vấn đề đó. Hơn nữa chúng còn có thể tăng tuổi thọ cho cầu thang.

Với cách làm cầu thang xương cá trên bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian đâu. Hơn nữa loại cầu thang này bạn có thể sử dụng được ngay lập tức. Đúng là tiện lợi mà!

Các loại cầu thang xương cá phổ biến hiện nay

Dựa vào chất liệu mà người ta có thể phân thành các loại như sau:

Cầu thang xương xá bằng sắt

Cách làm cầu thang xương cá

Là loại cầu thang phổ biến thường được sử dụng ngoài trời. Với chất liệu từ sắt, kim loại cứng cáp phù hợp bạn điều đầu tiên nhận thấy đó là sự an toàn. Những chiếc cầu thang này khá gọn, bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Tuy nhiên, chúng cần được bảo trì thường xuyên vì sắt rất dễ bị han gỉ. Bạn cần chú ý khi lựa chọn loại này.

Cầu thang xương cá bằng bê tông

cách làm cầu thang xương cá

Chất liệu bê tông là chất liệu phổ biến để xây dựng những chiếc cầu thang. Sự bền bỉ chắc chắn của nó tạo sự an toàn trong từng chuyển động. Việc cách tân trong thiết kế giúp cho những chiếc cầu thang chất liệu này bớt đi sự thô cứng. Đây được xem là điểm nhấn trong thẩm mỹ khi lựa chọn cầu thang đó.

Loại cầu thang gỗ

cầu thang gỗ

Với loại nguyên liệu mộc mạc dễ dàng phù hợp với bất cứ ngôi nhà nào. Màu sắc trong sáng của chiếc cầu thang gỗ sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Kết hợp với phong cách hiện đại, thực sự những chiếc cầu thang này được xem như một bước cách tân trong cầu thang bộ.

Cầu thang kính kết hợp inox

cầu thang inox

Cầu thang dạng kính tạo cho  nhà một sự hiện đại. Chất liệu inox sáng kết hợp với mặt kính chịu lực trong suốt khiến cho những ngôi nhà được mở ra một cách rõ rệt. Cảm nhận đầu tiên bạn cảm thấy đó chính là sự sang trọng. Nên loại cầu thang này thường được sử dụng cho các các tòa nhà của các công ty.

Cách làm cầu thang xương cá không khó phải không? Tuy nhiên, nên cân nhắc lựa chọn những chiếc cầu thang phù hợp với tài vận, tuổi tác… Vì theo phong thủy, những chiếc cầu thang được xem như là cầu nối tâm linh của ngôi nhà. Bạn nên chú ý nha!

02
Th10

Các kiểu cầu thang gỗ đơn giản tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn

Các kiểu cầu thang gỗ hiện nay được các nhà thiết kế sáng tạo rất đa dạng. Mỗi ngôi nhà đều có những sự biến tấu đơn điệu trong từng chi tiết để phù hợp với gia chủ. Nhưng dù là bất cứ chiếc cầu thang nào cũng cần có những tiêu chuẩn của riêng nó. Không chỉ về sự tinh tế mà còn cần đem đến an toàn khi di chuyển.

Những tiêu chuẩn của một chiếc cầu thang gỗ đẹp

Tiêu chuẩn mẫu tay vịn cầu thang gỗ

mẫu tay vịn

 

Tay viên là bộ phận giúp con người có thể cầm nắm, giữ cân bằng cơ thể khi thực hiện di chuyển trên cầu thang. Với những tay vịn gỗ, được thiết kế nhiều kiểu dáng nhưng luôn tuân theo một tiêu chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn:

 • Độ dày: 12 cm -15 cm
 • Chiều cao: 5 cm – 10 cm (có thể hơn)
 • Bề mặt nhẵn dễ bám
 • Khoảng cách từ tay vịn đến cầu thang từ 0.9m – 1 m

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tay vịn dưới đây nhé!

mẫu tay vịn

Các chỉ số mẫu lan can cầu thang gỗ

Các kiểu cầu thang gỗ rìa

Lan can là hệ hai vách ngăn lắp ở một hoặc hai rìa cầu thang. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ con người khi xảy ra sự cố khi di chuyển. Được xem như chiếc lưới bảo vệ an toàn nhất. Chính vì thế mà những thông số kĩ thuật cũng rất khắt khe.

 • Chiều cao: Từ 0.9m – 1m
 • Khe hở: 10 cm – 15 cm

Vì đây là vị trí mà những đứa trẻ trong nhà hay vui đùa. Kích thước cơ thể nhỏ của chúng có thể chui lọt qua các khe hở. Nếu như kích thước trên vẫn còn khá rộng, bạn có thể sử dụng những biện pháp an toàn như: Lắp thêm thanh chắn, lưới an toàn cầu thang…

Mẫu trụ cầu thang gỗ

Các kiểu cầu thang gỗ trụ

Trụ gỗ cầu thang được xem như cổng của một chiếc cầu thang. Đây chính là điểm gắn kết sức mạnh của toàn bộ hành hệ thống hành lang cầu thang. Chính vì vậy, đây là chi tiết to và chắc chắn nhất của cầu thang. Một số tiêu chuẩn về kích thước.

 • Chiều cao: 1.2m – 1.5m
 • Đường kính: 15 cm- 20 cm

Mỗi loại cầu thang có những thiết kế riêng phù hợp với thẩm mỹ. Đây vừa là sức mạnh cũng vừa điểm nhấn của cầu thang. Các họa tiết được thiết kế trên trụ gỗ thường rất tinh xảo gọn gàng tạo tôn lên vẻ đẹp của chiếc cầu thang khô cứng.

Chỉ tiêu về thanh chắn

Các kiểu cầu thang gỗ thanh chắn

Tuy rằng thanh chắn ít được nhiều người để ý về họa tiết những tầm quan trọng của thì không ai có thể chối cãi. Là điểm nổi giữ tay vị và bậc cầu thang, giúp che chắn bảo vệ con người khi di chuyển. Tránh khả năng rơi ra ngoài khi xảy ra sự cố.

Tiêu chuẩn

 • Chiều cao: Từ 0.6m – 0.7m.
 • Rộng: 0.02m – 0.03m

Chiều cao của thanh chắn phụ thuộc rất lớn vào thiết kế có thể cao hơn, hay thấp hơn. Nhưng để an toàn cho người sử dụng thì chiều cao như trên là vô cùng hợp lý.

Các kiểu cầu thang gỗ đẹp hiện nay

Hiện nay, thị trường cầu thang gỗ vô cùng đa dạng và phong phú. Các kiểu cầu thang gỗ đẹp không chỉ là sự kết hợp ăn ý của gỗ không. Mà chúng còn mang rất nhiều những nét mới khi kết hợp với một số vật liệu khác như: Kính, inox, thép, sắt…

Mỗi loại mỗi hình mỗi vẻ, chúng ta cùng xem những mẫu cầu thang gỗ nổi bật dưới đây nhé!

Mẫu cầu thang gỗ hiện đại

cầu thang hiện đại

Nghệ thuật hiện đại được toát lên trên chiếc cầu thang này. Những góc cạnh bám tường, những chi tiết vuông vắn. Mọi thứ tạo nên vẻ đẹp cứng cáp toàn chắc chắn. Kết hợp tông màu sáng, càng làm cho chiếc cầu thang thêm nổi bật.

cầu thang hiện đại

Mẫu cầu thang gỗ cổ điển

cổ điển

Trái ngược với sự hiện đại, những chiếc cầu thang cổ điển luôn tôn trong mình một vẻ đẹp kiêu sa, bằng những đường nét uốn lượn bắt mắt. Tông màu đậm tốt lại càng toát lên trong mình một vẻ quý tộc đầy ngưỡng mộ.

cầu thang cổ điển

Mẫu cầu thang gỗ kết hợp

kết hợp

Thay vì chỉ sử dụng những chất liệu gỗ. Giờ đây những chiếc cầu thang được điểm tô thêm những họa tiết, những đường vẫn đầy quyến rũ khác. Một ít chấm phá với những lan can sắt đầy họa tiết. Thêm vào đâu đó chất liệu kính trang nhã hiện đại.

cầu thang kết hợp

Một chiếc cầu thang xưa và nay sẽ là điểm độc đáo trong khuôn viên. Sự kết hợp tưởng trưng như lạ mà sao thấy đẹp vô cùng. Sự kết hợp tài hoa của các nhà thiết kế tạo nên vẻ đẹp mới lạ cho những chiếc cầu thang gỗ. Không còn là một vẻ ngoài mộc mạc giản dị. Thay vào đó là cái gì đó trẻ trung, hiện đại và quyến rũ.

28
Th9

Không gian nhà theo phong cách nhật

Để có thể học hỏi và thiết kế một không gian nhà theo phong cách Nhật là một khái niệm khá rộng. Nghe thì có vẻ hơi khó, nhưng hãy cùng xem một số yếu tố cơ bản. Mà đa phần là có trong phong cách của người Nhật. Cùng xem là gì nhé.

Xem tiếp →

28
Th9

Xu hướng sử dụng giấy dán tường chống dầu mỡ có nên theo?

Không phải những lớp sơn bóng bảy đường nét, góc cạnh tinh tế. Việc sử dụng giấy dán tường bếp chống dầu mỡ đang được nhiều người ưu chuộng. Vì sao lại như thế? Nó có những ưu điểm gì nổi bật mà khiến bao nhiêu người lựa chọn cho căn bếp gia đình như vậy?

Xu hướng dùng giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

dán tường chống dầu mỡ

Bếp là căn phòng khác biệt nhất trong ngôi nhà. Là nơi nhóm những ngọn lửa của hạnh phúc gia đình. Khác với phòng khách và phòng ngủ việc trang trí gần như đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng không vì thế mà gia chủ không quan tâm nhiều tới nó.

Thay vì phải sử dụng những loại sơn đắt tiền, thao tác tỉ mỉ. Việc sử dụng giấy dán tường bếp chống dầu mỡ đang trở thành một xu thế. Vậy nó có những ưu nhược điểm gì? Khiến nó trở nên hấp dẫn những nhà thiết kế như vậy.

Những ưu điểm khiến chúng ta muốn dán nó ngay

Chịu nhiệt

dán tường chống dầu mỡ chịu nhiệt

Khác với loại giấy dán tường thông thường. Giấy dán tường bếp chống dầu mỡ có khả năng chịu nhiệt độ cao trong nhà bếp. Thay vì việc sử dụng giấy, vải thông thường, giấy dán tường loại này được sử dụng chất liệu tráng nhôm chịu nhiệt.

Khi bạn nấu ăn trong bếp, nhiều khi phải bật bếp ga to và duy trì ở thời gian dài. Nếu chỉ sử dụng sơn thì một thời gian rất nhanh nhiệt độ cao sẽ phá hủy kết cấu của sơn. Dễ làm nó bị bong, tróc. Hình ảnh ấy khiến gian bếp nhà bạn thật khó coi phải không.

Với đặc điểm chịu nhiệt tốt từ thép, dù có lửa lớn thế nào thì lớp trang thép cũng không thể biến đổi. Bạn cứ yên tâm về khả năng chịu nhiệt của loại giấy dán tường này nhé.

Chống dầu mỡ bắn khi nấu bám lên tường

dán tường chống dầu mỡ

Không chỉ được làm từ chất liệu tốt. Loại giấy dán tường bếp chống dầu mỡ còn được trang lớp nano chống thấm. Vừa bảo vệ bên ngoài lớp của mặt tráng thép vừa giúp ngăn ngừa khả năng bám dính của dầu mỡ. Sự kết hợp hoàn hảo của thép và công nghệ nano. Khiến cho loại giấy dán tường này trở thành kẻ thù của dầu mỡ.

Không cần phải dùng các dụng cụ, hóa chất hàng ngày để xử lý những vết dầu cứng đầu. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ướt lau qua vài lượt. Mọi vế bẩn sẽ trôi đi hết.

Cải thiện thẩm mỹ cho không gian bếp

cải thiện thẩm mỹ

Cũng giống như các loại giấy dán tường thông thường. Loại giấy dán tường bếp này có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã trên thị trường. Có thể kể đến những thương hiệu lớn của các nước: Nhật,  Hàn, Trung Quốc… Mỗi hãng tung ra nhiều loại giấy khác nhau. Bạn có thể tha hồ lựa chọn những những sản phẩm nhiều màu sắc và kiểu dáng cho gian bếp nhà mình.

Nếu bạn khéo léo kết màu sắc của tấm dán và màu sắc đồ đạc. Nó sẽ tạo thành một điểm nhấn ấn tượng đó. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn những những giấy cần chú ý đến màu sắc theo mệnh của gia chủ. Nếu như chọn màu tương sinh tương khắc sẽ làm cho ngọn lửa gia đình trở nên nhạt nhẽo nhanh chóng.

Nhược điểm của loại giấy dán tường bếp

Khó tự dán phẳng

kho dán giấy dán tường chống dầu mỡ

Loại giấy dán tường cách nhiệt, chống dầu mỡ này được làm rất mỏng. Chúng không khác những loại giấy thông thường là mấy. Nếu bạn không phải là những thợ dán giấy chuyên nghiệp thì khi dán bạn sẽ gặp nhiều vấn đề đó.

 • Xuất hiện những điểm phồng do khí không kịp thoát ra khi áp giấy lên tường
 • Xuất hiện các vết nhăn nheo
 • Các góc có chiều hướng bong tróc
 • khung giấy dán không cân đối

Nhanh bị ố vàng

han gỉ

 

Loại giấy dán tường bếp chống dầu mỡ tuy rằng khá bên. Nhưng cũng không hẳn là sử dụng được vĩnh viễn. Nếu như lượng nhiệt vượt quá khả năng chịu đựng của giấy. Rất có thể các kết cấu bảo vệ thép sẽ bị phá vỡ. Khi tiếp xúc với lượng oxy cao khiến làm cho giấy nhanh bị ố vàng do han gỉ.

Khi ấy hình ảnh trong gian bếp nhà bạn cũng có thể bị ảnh hưởng đó. Khi thấy dấu hiệu bất thường bạn cần thay thế giấy ngay nhé. Vừa tăng khả năng chịu nhiệt, vừa tạo không gian mới cho gian bếp.

Kết luận về nên hay không nên theo xu hướng này

giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

Với những ưu và nhược điểm theo bạn có nên hay không nên theo xu hướng này. Chắc bạn đã có câu trả lời rồi. Nếu chỉ bởi những nhược điểm trên thì nó đã không tạo nên xu thế gớm như vậy. Với giá cả hợp lý, thời gian sử dụng lâu dài. Kết hợp với thiết kế nhà sẽ tạo nên sự ấm cúng, nhất với những người độc thân.

Việc sử dụng giấy dán tường chống dầu mỡ là lựa chọn hợp lý nhất cho không gian bếp của bạn. Xu thế này không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới. Sau những chia sẻ trên bạn còn đắn đo những vấn đề gì nữa mà không thử đi thôi. Chắc chắn căn bếp nhà bạn sẽ có một diện mạo mới đó!

25
Th9

Giấy dán tường bếp chống dầu mỡ hoa văn

Bếp là nơi nấu nướng thức ăn trong gia đình. Chính gì thế mà chúng ta không thể tránh khỏi những vết dầu mỡ bám bẩn lên bề mặt tường. Những vết bẩn ấy khiến cho khuôn viên phòng bếp trở nên xấu xí.

Từ đó làm mất đi sự hấp dẫn của các món ăn. Việc sử dụng giấy dán tường nhà bếp chống dầu mỡ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa tăng thẩm mỹ cho không gian.

Tường cạnh bếp thường có hiện tượng gì?

tường bẩn

Việc thiết kế bếp cạnh tường giúp cho không gian phòng bếp trở nên gọn và đẹp hơn. Nhưng khi chúng ta nấu nướng không tránh khỏi tình trạng dầu mỡ bắn vào thành tường. Mỗi ngày một ít và tình trạng này diễn ra nhiều sẽ khiến cho tường xuất hiện các hiện tượng:

 • Xuất hiện nhiều vết dầu mỡ
 • Màu của tượng biến đổi so với xung quanh
 • Có nhiều đốm mốc nâu đen xuất hiện
 • Những mảng tường dần dần bị phá vỡ kết cấu: Bị bong, tróc vữa…
 • Để lâu ngày những vùng bẩn đó ăn sâu vào tường, không thể lau chùi và tẩy rửa sạch

Những hiện tượng đó làm cho không gian bếp trở nên kém sang hơn. Nếu để tình trạng lâu dài, chúng sẽ lan ra các khu vực xung quanh. Khiến cho ngôi nhà của bạn bị mất điểm một cách nhanh chóng.

Có nên dùng giấy dán tường nhà bếp?

Hiện nay, giấy dán tường đang trở thành một giải pháp trang trí phổ biến. Với sự đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã, tạo cho không gian nhà bạn có được điểm nhấn rõ rệt. Vậy chúng có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

giấy dán tường

Sự đa dạng

Mỗi ngày các nhà cung cấp tung ra thị trường hàng nghìn loại giấy dán tường. Mẫu mã và kiểu dáng khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn cho không gian nhà mình.

Dễ thi công

Sử dụng giấy dán tường không làm bạn mất quá nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần có một bề mặt phẳng, bám dính cộng một vài thao tác là đã có một bức tường đẹp.

Giá cả hợp lý

So với sơn và các loại vật liệu khác trên thị trường. Sử dụng giấy dán tường sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí 1/3 chi phí và sức lực hơn.

Giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

Dễ dàng vệ sinh và bảo trì

Khi giấy dán tường bị bẩn, không cần mua các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch chúng. Chỉ cần sử dụng nước thông thường là là được. Nếu như trường hợp vết bẩn quá cứng đầu. Bạn có thể thay thế chỗ bẩn đó dễ dàng nhanh gọn.

Nhược điểm

Tuy có những ưu điểm vượt trội, giấy dán tường cũng có những nhược điểm của nó.

dễ cháy

 • Chất liệu của loại giấy dán tường là giấy, chúng rất dễ bén lửa. Nếu như xảy ra sự cố về cháy nổ, khả năng bén lửa của nó rất nhanh.
 • Việc vệ sinh giấy dán tường đôi khi gặp chút khó khăn. Bởi những loại giấy này rất dễ bám bụi và dầu mỡ.
 • Sự phong phú của các loại giấy dán tường cũng khiến cho người dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Không biết loại giấy này có hợp với không gian nhà mình không? Sử dụng loại giấy dán tường bếp chống dầu mỡ loại nào chất lượng? Hàng loạt những câu hỏi như thế khiến cho khách hàng rất khó khăn khi đi mua giấy dán.

Với những ưu và nhược điểm trên, việc lựa chọn giấy dán tường bếp chống dầu mỡ là lựa chọn hợp lý nhất. Vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vừa tăng độ thẩm mỹ cho không gian bếp.

Dán giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

Sau khi bạn đã lựa chọn được loại giấy dán tường bếp chống dầu mỡ ưng ý. Chúng ta cùng thực hiện thao tác cuối cùng đó là dán giấy.

Chuẩn bị

 • Giấy dán tường: Để không bị thừa gây lãng phí, bạn nên đo đạc kỹ lưỡng tại khu bếp nhà mình nha!
 • Kéo, hồ dán, thước kẻ, bút chì…

Lưu ý: Ngày nay, người ta sử dụng nhiều dạng giấy dán decal bạn chỉ cần bóc lớp mặt sau của giấy là có thể dán được. Bạn nên sử dụng loại giấy này để thao tác nhanh hơn.

Cách tiến hành

Giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

Bước 1: Làm sạch bề mặt dán

Bước 2: Do đặc kích thước của vùng cần gián

Bước 3: Cắt khổ giấy dán bằng với diện tích dán

Bước 4:

 • Nếu là loại giấy dán hồ thì thực hiện quyết hồ lên mặt tường cần dán. Sau đó, đặt giấy vào vị trí hồ.
 • Nếu là loại giấy decal cần bóc lớp giấy ở mặt sau tạo độ dính. Rồi dán vào vị trí tường đã chuẩn bị từ trước.

Lưu ý ở bước này, sau khi đặt giấy bạn cần làm phẳng chúng để có được độ thẩm mỹ cao nhất. Tránh tình trạng nhăn nheo, cộn giấy do chứa khí bên trong.

Bước 5: Thu dọn vệ sinh nơi dán tường

Một số loại giấy dán tường cách nhiệt cho bếp

một số loại Giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy dán tường cách nhiệt cho bếp. Chúng ta có thể kể đến những thương hiệu lớn sau:

 • Phoenix
 • Zinnia
 • Living
 • Verena
 • Soho

Mỗi hãng giấy đều đem đến thị trường hàng nghìn loại sản phẩm khác nhau. Và giá cả của chúng cũng như vậy. Tùy theo thiết kế ngôi nhà, tuổi tác của gia chủ mà việc lựa chọn giấy dán tường cũng khác nhau.

Giấy dán tường bếp chống dầu mỡ

Việc sử dụng giấy dán tường bếp chống dầu mỡ cho bếp không chỉ tiết kiệm cho bạn. Mà hơn hết chúng còn tạo điểm nhấn cho không gian. Làm giảm đi mùi và những vết bẩn bám lên tường nhà bạn.